Theo nghiên cứu thực nghiệm khi ăn lượng vừa đủ hạt dẻ sẽ làm giảm huyết áp đáng kể, nó làm giảm huyết áp tâm thu và tâm trương mạnh nhất trong các loại hạt.
Giúp kiểm soát tốt bệnh tiểu đường
Đối với bệnh nhân tiểu đường, glucose tạo thành một liên kết với protein khiến cơ thể không hấp thụ được. Quá trình này gọi là glycat hóa. Chất chống oxy hóa có trong hạt dẻ làm giảm quá trình glycat hóa, từ đó kiểm soát bệnh tiểu đường.
Hơn nữa, hạt dẻ có chỉ số đường huyết thấp, nên không gây ra sự gia tăng mạnh lượng glucose trong máu sau khi ăn. Nó phù hợp cho những bữa ăn nhẹ của người bị bệnh tiểu đường.
Giảm nguy cơ ung thư đại tràng
Hàm lượng chất xơ cao trong hạt dẻ cười 10g/100g hạt dẻ có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, như ung thư ruột kết, do hàm lượng chất xơ cao.
Giúp bảo vệ mắt
Hạt dẻ cười có chứa chất coronoid, chất này giúp làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và các vấn đề về mắt khi về già. Bên cạnh đó hàm lượng vitamin E và vitamin A có trong hạt dẻ cũng làm mắt sáng ra.
Tăng cường miễn dịch bảo vệ cơ thể
Hạt dẻ cười chứa hơn 30 loại vitamin và đặc biệt có chứa nhiều vitamin B6, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Các chất chống oxy hóa trong hạt dẻ cười giúp cơ thể chống lại các loại vi khuẩn gây bệnh ở đường tiêu hóa hay các bệnh khác, từ đó tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.